4 bí quyết đơn giản nhưng rất hiệu quả để điều trị bệnh gút và chống lại cơn đau khủng khiếp của gút cấp

3 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Nếu bạn hỏi bất cứ ai bị bệnh gút, họ sẽ nói cho bạn biết cơn đau tồi tệ nhất mà họ đã trải qua là một cơn gút cấp. Dưới đây là những chia sẻ giúp bạn vượt qua cơn gút cấp.

Nếu bạn đang bị bệnh gút (gout, thống phong) chắc hẳn bạn đã trải nghiệm những cơn đau khủng khiếp do gút gây ra. Bốn lời khuyên sau đây sẽ sẽ giúp bạn sẵn sàng chuẩn bị đối mặt với những cơn đau do gút cấp gây ra.

Những cơn đau do gút gout cấp gây ra rất khủng khiếp

Những cơn đau do gút cấp gây ra rất khủng khiếp

Hãy uống thuốc đặc trị bệnh gút

Có hai hướng sử dụng thuốc, một là dùng thuốc tây y, hai là dùng thuốc đông y để điều trị gút. Đối với thuốc tây y, một số loại thuốc thường được bác sĩ kê đơn để điều trị đau do gút:

- Thuốc chống viêm không Steroid (NSAID) như Ibuprofen và Naproxen. Thuốc này có thể được mua tại hiệu thuốc. Chúng giảm đau và giảm viêm ở khớp.

- Bác sĩ có thể yêu cầu các NSAID kê theo đơn thuốc như Indomethacin.

- Colchicine cũng có thể được đưa ra khi bắt đầu cơn đau cấp, Colchicine không phải là thuốc giảm đau. Theo WebMD, nó được cho là “… hoạt động bằng cách giảm sưng và làm giảm sự tích tụ của tinh thể axit uric gây đau ở khớp bị ảnh hưởng.” Colchicin được dùng như một loại thuốc hàng ngày để ngăn ngừa bệnh gút bùng phát.

Corticosteroid như Prednisone có thể được dùng dưới dạng thuốc viên hoặc tiêm nếu cơn đau không đáp ứng với NSAID hoặc Colchicine.

Thuốc đông y được cho là giải pháp điều trị gút gout hiệu quả

Thuốc đông y được cho là giải pháp điều trị gút hiệu quả

Hiện nay, đông y đã có những bài thuốc điều trị bệnh gút hiệu quả.  Tuy nhiên, theo Lương y Vũ Xuân Điều, khi sử dụng thuốc đông y trong điều trị gút, người bệnh cần lưu ý về nguồn gốc của thuốc. Thuốc đông y điều trị bệnh gút có đặc tính là an toàn khi sử dụng, không có tác dụng phụ đối với gan, thận và hệ tiết niệu. Thuốc đông y thường tập trung 3 vấn đề trong điều trị gút đó là: đào thải và hạ axit uric, giảm đau cấp và bào mòn tophi, phục hồi và bảo vệ hệ tiết niệu.

Nghỉ ngơi để hỗ trợ điều trị gút

Khi bạn được chẩn đoán mắc bệnh gút, có khả năng bác sĩ đã nói về tầm quan trọng của việc tập thể dục cho bạn. Tập thể dục có thể cải thiện tính di động của các khớp bị ảnh hưởng và giảm trọng lượng cơ thể, cả hai công dụng đều có lợi nếu bạn bị bệnh gút.

Tập thể dục đều đặn sẽ giúp bạn ngăn ngừa gút gout hiệu quả

Tập thể dục đều đặn sẽ giúp bạn ngăn ngừa gút hiệu quả

Vậy tại sao bạn nên nghỉ ngơi nếu bạn đang bị gút cấp?

Hãy cố gắng nhớ khi bác sĩ nói với bạn những gì gây ra bệnh gút – vấn đề đau của bạn cơ bản là gây ra bởi vì tinh thể axit uric đang tích tụ trong khớp của bạn. Khi bạn di chuyển các khớp của bạn đang di chuyển dựa vào các tinh thể, đó là nguyên nhân gây ra cơn đau.

Khi bạn ở trạng thái “bình thường”, bạn không có tích tụ tinh thể axit uric. Tôi sẽ mạnh mẽ khuyến khích một thói quen tập thể dục tại thời điểm đó.Xem một số bài tập điều trị bệnh gút tại đây

Sử dụng đá lạnh để khắc chế tức thời cơn đau gút cấp

Sử dụng đá cho khớp bị ảnh hưởng là một cách tuyệt vời để giảm đau ngay lập tức.

Phương pháp này sẽ không làm cho cơn đau biến mất vô thời hạn, ít nhất là cho đến khi tinh thể axit uric có cơ hội tự giải quyết, nhưng chúng có thể làm giảm đau tạm thời.

Để làm như vậy, chỉ cần áp một túi nước đá (hoặc bất kỳ thực phẩm đông lạnh) để vào khớp bị ảnh hưởng. Bạn nên quấn đá hoặc thực phẩm đông lạnh trong một chiếc khăn - điều này sẽ tránh để bạn không đặt đá trực tiếp lên da.

Uống thêm nước để ngăn ngừa gút cấp

Mất nước có thể gây ra một cơn gút cấp. Tại sao? Khi có ít chất lỏng trong cơ thể, lượng axit uric trong cơ thể tăng lên. Khi nồng độ axit uric tăng, thận không thể theo kịp. Khi bạn đang ở giữa cơn gút cấp, bạn nên tăng lượng nước uống của mình. Uống một lượng nước thích hợp, đặc biệt là khi tập thể dục hoặc khi trời đang nóng. (Xem thêm về axit uric tại đây)

Uốc nước đầy đủ để điều trị bệnh gút gout hiệu quả

Uống nước đầy đủ để điều trị bệnh gút hiệu quả

Uống đủ nước có thể ngăn ngừa bệnh gút bùng phát và nó cũng có thể giúp "rửa sạch" các tinh thể khỏi cơ thể trong khi bùng phát.

Trên đây là bốn lời khuyên để giúp bạn tránh một cơn gút bùng phát! Hãy sử dụng thuốc một cách thông minh và có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để điều trị gút.

Viên gout xuân điều - điều trị gout

Kết nối với chúng tôi

0964.077.995