Ăn chay hoàn toàn là điều không nên làm trong khi đang điều trị bệnh gút

3 bầu chọn / điểm trung bình: 2

Chế độ ăn uống ảnh hưởng lớn đến điều trị bệnh gút (gout). Nếu bạn đang bị bệnh gút hãy lưu ý tránh ăn chay trường hoặc nhịn đói dài ngày để phòng bệnh gút. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy điều chỉnh chế độ ăn sẽ giúp bạn giảm cân một cách tự nhiên mà không ảnh hưởng đến mức độ axit uric của bạn và đặc biệt tránh được cơn gút cấp.

Ăn chay liên quan đến điều trị bệnh gút goutĂn chay tốt cho sức khỏe và đang là xu thế thịnh hành hiện nay

Ăn chay có ảnh hưởng đến bệnh gút?

Chế độ ăn rất quan trọng cho người bị bệnh gút. Trong một vài năm trở lại đây chế độ ăn kiêng, ăn chay rất phổ biến, về cơ bản ăn kiêng, ăn chay không có nghĩa là ăn bất cứ thứ gì để giải độc cơ thể của bạn hoặc ăn kiêng, ăn chay vì lý do tôn giáo như người Hồi giáo trong tháng Ramadan. Có một nghiên cứu về tác động của ăn chay trong tháng Ramadan trên bệnh nhân bị bệnh gút. Chế độ ăn chay không giống nhau, một số chỉ cho phép sử dụng chất lỏng như nước lọc, trà hoặc nước trái cây. Nhiều người cắt giảm lượng calo của mình một cách mạnh mẽ bằng cách hạn chế lượng thức ăn hàng ngày nạp vào cơ thể. Nhưng các bạn nên nhớ một điều rằng ăn kiêng hoặc nhịn đói sẽ không chữa khỏi hoặc giúp bệnh gút của bạn thuyên giảm!

Nếu sử dụng bất kỳ chế độ ăn kiêng nào để giảm cân, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng bạn sẽ tăng cân rất nhanh. Nếu bạn tham gia vào chế độ ăn uống này để giải độc cơ thể của bạn thì xin thưa cơ thể của bạn tự giải độc cho chính nó. Nhịn ăn một vài ngày sẽ không làm tổn thương hầu hết mọi người miễn là bạn uống nước nhưng nhịn ăn trong một thời gian dài không tốt cho bạn và có thể nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Cơ thể bạn cần vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác để duy trì sức khỏe. Nếu bạn không nhận được chất dinh dưỡng, bạn sẽ có các triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt, táo bón và tăng nồng độ axit uric trong máu và có khả năng gây ra một cơn đau gút cấp. Ăn chay cũng cho thấy mức độ đường trong máu tăng đột biến ở bệnh nhân tiểu đường.

An chay trường không tốt cho người bệnh gút goutTuy nhiên nếu nhịn đói hoặc ăn chay trường có nguy cơ cao bị bệnh gút

Điều gì xảy ra với cơ thể của bạn khi bạn nhịn đói, lúc đó cơ thể bạn sẽ phá vỡ cơ bắp để sử dụng làm nhiên liệu vì bạn không nạp thức ăn. Hai chất xeton và axit lactic sau đó được tạo ra từ việc cơ bị phá vỡ, cả hai đều làm giảm khả năng bài tiết axit uric của thận và sau đó dẫn đến tăng mức axit uric, một cơn gút có thể xảy ra. Nếu bạn bị mất nước, điều này sẽ làm tình hình của bạn trở nên tồi tệ hơn nữa.

Tóm lại, tốt nhất là tránh chế độ ăn uống này hoàn toàn và tập trung vào việc ăn uống lành mạnh mỗi ngày. Một ngày bạn hãy ăn 80% lượng calo như rau, đậu, trái cây, bánh mì nguyên hạt, mì ống và cơm, 10% lượng calo chứa protein như thịt nạc đỏ, thịt gà nạc và cá, 10% lượng calo chứa chất béo như pho mát, sữa chua, trứng, bơ, v.v ... Đừng quên uống nhiều nước và tin rằng trong vài tuần bạn sẽ giảm cân.  Việc điều chỉnh chế độ ăn như trên sẽ giúp bạn giảm cân một cách tự nhiên mà không ảnh hưởng đến mức độ axit uric của bạn và đặc biệt tránh được cơn gút cấp.

Mắc bệnh gút vì ăn chay, ăn kiêng

Các món ăn chay thường được biết đến như: đậu hũ, giò chay, gà chay, các món canh nấm, măng tre. Chúng được chế biến từ: các loại nấm, măng mầm, lạc, vừng, đậu đỗ và các chế phẩm từ đậu đỗ. Đây đều là các thực phẩm chứa nhiều purine. Do đó có khá nhiều món chay không tốt cho người bệnh gút nhưng lại được người bệnh sử dụng rất thường xuyên. Với tâm lý ăn thanh đạm sẽ không bị gút, mà không tìm hiểu kỹ thành phần của thực phẩm nên rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị gút dù ăn chay trường và kiêng khem cẩn thận. nên tìm hiểu kỹ về thực phẩm nào tốt hoặc không tốt cho bệnh gút khi ăn chay để có chế độ dinh dưỡng hợp lý với tình trạng bệnh. Thường xuyên luyện tập và lao động cũng giúp phòng chống bệnh được tốt hơn. Nên nhớ bệnh gút là bệnh cần phải điều trị và phòng bệnh suốt đời.

Viên gout xuân điều - điều trị gout

Kết nối với chúng tôi

0964.077.995