Ăn trứng có tốt cho người bị bệnh gút?

6 bầu chọn / điểm trung bình: 3

Đối với người bị bệnh gút thì mặc dù trứng có chứa hàm lượng protein lớn nhưng hàm lượng nhân purin trong trứng lại thấp hơn so với các loại thịt khác nên người bị bệnh gút hoàn toàn có thể bổ sung trứng vào bữa ăn để cân bằng giá trị dinh dưỡng cần thiết.

Trứng trong điều trị bệnh gút gout

Với hàm lượng purin thấp, trứng phù hợp cho người bị bệnh gút

Trứng !!! Oh, tất cả chúng ta đều khoái ăn trứng! Trứng luộc, trứng rán, trứng kho … các kiểu chế biến trứng! Nhưng trứng có tốt cho người bị bệnh gútkhông? Đối với người bị bệnh gút thì mặc dù trứng có chứa hàm lượng protein lớn nhưng hàm lượng nhân purin trong trứng lại thấp hơn so với các loại thịt khác nên người bị bệnh gút hoàn toàn có thể bổ sung trứng vào bữa ăn để cân bằng giá trị dinh dưỡng cần thiết.

Người bị bệnh gút ăn trứng như thế nào?

Trong trứng có chứa hầu hết các loại vitamin nhóm B từ B1 đến B12. Có Choline giúp giữ màng tế bào được ổn định, đóng vai trò trong dẫn truyền thần kinh, ngăn ngừa sự tích tụ của Homocysteine trong máu gây ra bệnh tim mạch và giúp giảm tình trạng viêm khớp của bệnh gút gây nên. Bên cạnh đó trứng còn chứa hàm lượng axit béo omega 3 cao, có tác dụng giảm đau viêm khớp, cứng khớp ở người bệnh gút.

Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Mỹ khuyên nên bổ sung 800g trứng/ tuần. Một tuần chỉ nên ăn từ 1 – 6 quả trứng. Không nên ăn quá nhiều bởi hàm lượng chất béo trong trứng có thể làm người bệnh tăng cân, làm tăng nguy cơ bị gút nặng hơn.

Đặc biệt khi dùng trứng người bệnh cũng nên chú ý tới cách chế biến, chỉ nên dùng trứng chế biến theo kiểu luộc, hấp. Tuyệt đối không nên chiên, xào bởi có chứa hàm lượng chất béo có trong dầu thực vật không tốt cho sức khỏe người bị bệnh gút. Vì vậy nên khi bổ sung trứng tốt nhất chỉ nên bổ sung theo dạng luộc là tốt nhất cho người bị bệnh gút.

Người bệnh gút hãy tránh xa các loại trứng lộn

Các loại trứng vịt lộn, cút lộn hay trứng gà lộn…Đây là các dạng trứng đã được thụ tinh và phát triển thành con non trong trứng. Theo Lương y Vũ Xuân Điều, dạng trứng này người bị bệnh gút không nên ăn bởi rất giàu chất đạm và nhiều nhân purin ăn vào sẽ làm tăng hàm lượng axit uric trong máu gây nên các cơn gút cấp tính dữ dội. Đây là một trong những lưu ý cần thiết giúp cho người bị bệnh gút trong việc cân bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý trị gút.

Viên gout xuân điều - điều trị gout

Kết nối với chúng tôi

0964.077.995