Bệnh gút - Tại sao chữa mãi không khỏi?

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Một trong những vấn đề đang rất được nhiều bệnh nhân quan tâm là bệnh gút có chữa khỏi không? Nhiều người cho rằng một khi đã bị gút thì coi như hết thuốc chữa và bệnh nhân phải sống chung với căn bệnh này suốt đời.

Điều trị bệnh goutAxit uric là nguyên nhân gây ra gút

Một trong những vấn đề đang rất được nhiều bệnh nhân quan tâm là bệnh gút có chữa khỏi không? Nhiều người cho rằng một khi đã bị gút thì coi như hết thuốc chữa và bệnh nhân phải sống chung với căn bệnh này suốt đời. Tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi theo các bác sĩ chuyên khoa nếu được phát hiện sớm khi các tinh thế muối urat lắng đọng bên trong khớp còn ít thì khả năng loại bỏ được hoàn toàn các tinh thể muối này sẽ dễ dàng hơn nhiều so với khi bệnh đã chuyển qua giai đoạn mãn tính. Trong trường hợp được điều trị phục hồi các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, đồng thời làm sạch hết được các tinh thể muối urat thì bệnh gút cũng được coi là đã khỏi.

Tuy vậy các bác sĩ cũng lên tiếng cảnh báo, mặc dù có thể điều trị khỏi được bệnh gút nhưng bệnh nhân cần vạch ra cho mình một kế hoạch dự phòng bệnh về chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt và thực hiện một cách nghiêm túc nhằm không bị tái phát bệnh trở lại.

Để có thể điều trị khỏi hoàn toàn bệnh gút thì bạn nên chú trọng điều trị bệnh một cách tích cực ngay ở giai đoạn đầu khi mới phát hiện ra bệnh bằng những biện pháp sau:

  • Kiên trì dùng thuốc theo đúng phác đồ điều trị, tuân thủ đúng về liều dùng, thời gian sử dụng thuốc theo đơn bác sĩ. Khi hết thuốc nên đi khám lại để bác sĩ xem xét liệu đã loại bỏ hết hoàn toàn các tinh thể urat và ổn định được lượng axit uric trong máu hay chưa. Nếu chưa bác sĩ sẽ tiếp tục chỉ định dùng thuốc và điều chỉnh các phương pháp điều trị cho phù hợp.
  • Việc kiêng khem là rất cần thiết khi bị gút song bạn cũng không cần phải kiêng ăn quá mức khiến cho cơ thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng. Chỉ cần hạn chế tiêu thụ các thực phẩm giàu đạm và purin như nội tạng động vật, tôm, cua; Tránh dùng bia rượu, các loại nước ngọt và đồ uống có ga. Thay vào đó bạn nên ăn các thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh và trái cây tươi, lựa chọn các loại thịt có màu trắng hoặc thịt gia cầm trong chế biến món ăn.
  • Uống nhiều nước, đặc biệt là nước khoáng không có ga đặc biệt hữu ích trong việc hỗ trợ cơ thể đào thải và làm giảm nồng độ axit uric trong máu.
  • Tập thể dục cũng là hoạt động nên được duy trì mỗi ngày có tác dụng giảm đau các khớp, tránh cứng khớp, cải thiện sức khỏe và phòng tránh bệnh gút tái phát trở lại.

Từ những thông tin trên xin được khẳng định lại bệnh gút hoàn toàn có thể được chữa khỏi nếu bạn phát hiện sớm và tích cực điều trị bệnh đúng cách. Hy vọng thông tin này sẽ là động lực để bạn cũng như những người đang mắc căn bệnh này có thêm động lực để kiên trì điều trị bệnh.

Viên gout xuân điều - điều trị gout

Kết nối với chúng tôi

0964.077.995