Bệnh gút – thủ phạm gây ra biến chứng nguy hiểm cho tim mạch

4 bầu chọn / điểm trung bình: 3

Các nhà khoa học đã chỉ ra mối liên quan trực tiếp giữa bệnh gút và các bệnh lý tim mạch. Các bệnh lý tim mạch gây ra tình trạng thiếu máu cục bộ, gia tăng sản xuất axit uric, dẫn tới sự hình thành tinh thể hình kim muối urat, lắng đọng tại các tổ chức khớp gây ra những cơn gút cấp.

Bệnh gút gout gây ra các bệnh về tim mạchBệnh gút có liên quan mật thiết đến bệnh về tim mạch

Bệnh gút và tim mạch

Các nhà khoa học đã chỉ ra mối liên quan trực tiếp giữa bệnh gútvà các bệnh lý tim mạch. Các bệnh lý tim mạch gây ra tình trạng thiếu máu cục bộ, gia tăng sản xuất axit uric, dẫn tới sự hình thành tinh thể hình kim muối urat, lắng đọng tại các tổ chức khớp gây ra những cơn gút cấp. Ngoài ra, bệnh gút còn là một nguy cơ gây ra các bệnh lý về tim mạch, huyết áp tăng cao dẫn đến nguy cơ tai biến, tử vong.

Bệnh gút là một yếu tố nguy hiểm cho hoạt động của tim mạch, gây đột quỵ và nhồi máu cơ tim dẫn đến tử vong. Hàm lượng axit uric trong máu tăng cao cùng với suy giảm chức năng lọc và đào thải chất cặn bã của thận, dẫn đến lắng đọng tinh thể hình kim tại các ổ khớp. Quá trình này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh khi xuất hiện triệu chứng suy thận, suy tim, sỏi thận,…

Thực tế, axit uric tăng cao không phải là nguyên nhân quyết định gây bệnh gút nhưng là yếu tố tiềm ẩn cho bệnh này kèm theo các bệnh lý khác. Do vậy điều chỉnh axit uric trong máu có vai trò rất cần thiết với mọi người để đẩy lùi các biến chứng nghiêm trọng này.

Lâu nay, mối quan hệ giữa bệnh gút và tim mạch thường bị lãng quên, hoặc được coi là 2 bệnh lý hoàn toàn độc lập nên thường tách rời bằng các loại thuốc khác nhau nhưng có tác dụng phụ xấu. Cách điều trị đó giải quyết được triệu chứng này nhưng lại làm trầm trọng triệu chứng kia. Hậu quả dẫn đến là vòng luẩn quẩn các bệnh lý càng phức tạp hơn.

Làm thế nào để ngăn chặn bệnh gút và tim mạch

Để tháo gỡ được vòng luẩn quẩn giữa bệnh tim mạch và bệnh gút, ngoài việc thay đổi chế độ ăn uống mỗi ngày bằng cách chọn những thực phẩm chứa nhiều vitamin và chất xơ, người bệnh cần sử dụng các loại sản phẩm bồi bổ can thận, tăng cường chức năng lọc, thải của thận. Các thuốc này phải đảm bảo không có tác dụng phụ, an toàn cho người sử dụng.

Bệnh gút gout và tim mạchĐiều trị gút tận gốc để phòng ngừa bệnh tim mạch

Thay thế cho các loại thuốc tây có nhiều tác dụng phụ xấu thì thảo dược tự nhiên là giải pháp tối ưu nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm làm từ thảo dược đã được nghiên cứu thành công trong việc điều trị gút, bên cạnh đó còn giảm nồng độ cholesterol đẩy lùi các bệnh lý tim mạch. Sản phẩm Viên Gout Xuân Điều, được Trung tâm Ứng dụng và phát triển Y Dược học cổ truyền Tây Bắc nghiên cứu và sản xuất có chức năng tăng cường đào thải axit uric, giảm nồng độ axit uric máu, bồi bổ gân cốt. Sản phẩm có thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên an toàn, dễ sử dụng và không có tác dụng phụ.

Viên gout xuân điều - điều trị gout

Kết nối với chúng tôi

0964.077.995