Các triệu chứng của bệnh gút là gì?

2 bầu chọn / điểm trung bình: 3

Bệnh gút (gout) hay còn gọi là thống phong, là một dạng viêm khớp gây đau đớn nhất, thường gặp do sự tích tụ quá nhiều acid uric, được sinh ra từ sự phân hủy các chất purin, tích tụ trong máu quá nhiều... Lâu ngày, những tinh thể acid uric lắng đọng càng nhiều sẽ gây ra bệnh gút.

Triệu chứng của bệnh gút goutTriệu chứng của bệnh gút là sưng tấy và đau ở ổ khớp, đặc biệt là ngón chân cái

Ngón chân cái của bạn là nơi phổ biến nhất khi gút xảy ra. Các đợt bùng phát có thể kéo dài tối đa 10 ngày. 36 giờ đầu tiên là đau đớn nhất. Nó thường chỉ ảnh hưởng đến một khớp tại một thời điểm, nhưng nếu nó không được điều trị, bạn có thể kết thúc với nó ở đầu gối, mắt cá chân, bàn chân, bàn tay, cổ tay hoặc khuỷu tay.

Các dấu hiệu phổ biến nhất của một cơn gút cấp là:

  • Đột ngột, đau dữ dội trong khớp, thường là ngón chân to hoặc mắt cá chân, đôi khi đầu gối, tay hoặc cổ tay, vào giữa đêm hoặc sáng sớm.
  • Sưng, viêm và cảm giác khớp là rất nóng, độ cứng trong khớp.
  • Chỉ cần chạm nhẹn cũng gây ra đau đớn
  • Da đỏ hoặc tím xung quanh khớp
  • Trong trường hợp cực kỳ xen kẽ ớn lạnh và sốt
  • Với các cuộc tấn công định kỳ, sự phát triển của thịt mềm có thể xuất hiện, được gọi là tophi, đó là sự tích tụ các tinh thể axit uric.

Nếu bệnh gút không được điều trị trong một thời gian dài, các tinh thể có thể hình thành cục dưới da xung quanh khớp, chúng được gọi là tophi. Chúng có thể ảnh hưởng đến hình thái của khớp. Và nếu các tinh thể tích lũy trong đường tiết niệu, chúng có thể hình thành sỏi thận .

Nếu bạn bị cơn gut cấp, hãy gọi cho bác sĩ càng sớm càng tốt. Cho đến khi hẹn được bác sĩ, bạn có thể băng, nâng khớp và dùng thuốc chống viêm. Bạn cũng nên uống nhiều nước, đặc biệt là nước khoáng hãy tránh xa rượu, bia hoặc đồ uống ngọt.

Viên gout xuân điều - điều trị gout

Kết nối với chúng tôi

0964.077.995