Tiếp xúc với độc tố kim loại nặng là nguyên nhân gây ra bệnh gút trầm trọng

2 bầu chọn / điểm trung bình: 3

Nhiễm độc chì với hàm lượng cao có thể gây tổn hại đến nhiều cơ quan trong cơ thể như thận, ruột, tim, xương cũng như các hệ thống sinh sản và thần kinh. Đặc biệt nhiễm chì trong cơ thể rất dễ khiến bạn mắc bệnh gút trầm trọng và rất khó điều trị.

Kim loại nặng gây ra bệnh gút gout

Tiếp xúc với kim loại nặng tiềm ẩn nguy cơ bệnh gút cao

Cảnh báo kim loại nặng gây ra bệnh gút

Con người đã khai thác và sử dụng chì - một chất độc kim loại nặng trong hàng ngàn năm nay. Chì được được khai thác khoảng 6.500 trước Công Nguyên ở Anatolia, ngày nay là Thổ Nhĩ Kỳ. Theo Viện an toàn và sức khỏe nghề nghiệp quốc gia Hoa Kỳ, hơn 3 triệu công nhân có khả năng bị phơi nhiễm chì tại nơi làm việc. Nhiễm độc chì có lượng chì kim loại nặng trong cơ thể cao có thể gây tổn hại và độc hại đến nhiều cơ quan như thận, ruột, tim, xương cũng như các hệ thống sinh sản và thần kinh.

Các triệu chứng bao gồm nhức đầu, mất ngủ, mất trí nhớ, khó chịu, co giật, đau bụng, hôn mê, tử vong và thậm chí sinh ra bệnh gút. Một khi các triệu chứng bắt đầu, chúng thường có thể phát triển qua nhiều tuần đến vài tháng khi chì tích tụ trong cơ thể trong thời gian tiếp xúc lâu dài. Nguyên nhân phổ biến nhất của ngộ độc chì là ở tại nơi làm việc nhưng bất kì ai đó cũng có thể bị khi tiếp xúc với chì từ không khí, đất, thực phẩm, nước và thậm chí cả các sản phẩm tiêu dùng.

Nhiễm chì gây ra bệnh gút gout

Nhiễm chì trong cơ thể gây ra bệnh gút trầm trọng

Bệnh gút rất phổ biến trong thời La Mã và chì được sử dụng rộng rãi để xây dựng và phát triển các hệ thống cơ sở hạ tầng cống dẫn nước của Rome. Vì thế bệnh gút được cho là kết quả của các mạch nước làm rượu và chì. Một cách sử dụng chì khác là một hợp chất được sử dụng để làm ngọt rượu vang gọi là đường chì. Người La Mã đã mắc bệnh gút do điều này và họ gọi nó là "saturnine" bệnh gút – bệnh gút do nhiễm độc chì.

Cơ chế nhiễm độc chì gây ra bệnh gút

Cơ chế ngộ độc chì dẫn đến bệnh gút là tăng nồng độ axit uric trong máu đầu tiên và sau đó làm cho axit uric kết tinh ở các khớp cuối cùng gây nên một cơn gút. Một nghiên cứu dân số lớn của Đại học Stanford cho rằng người lớn có nồng độ chì trong máu được cho là an toàn có nguy cơ phát triển bệnh gút và tăng axit uric máu so với người lớn có mức chì thấp nhất. Những người có nồng độ chì trong máu cao nhất có nguy cơ mắc bệnh gút cao gấp ba lần so với mức thấp nhất. Các nhà nghiên cứu đã cho rằng không có một mức độ an toàn của tiếp xúc với chì và chúng ta nên theo đuổi việc loại bỏ chì từ môi trường cũng như thiết lập các mục tiêu phòng ngừa và phát hiện cấp quốc gia. Nghiên cứu cũng bao gồm các độc tố kim loại nặng khác như thủy ngân và cadmium.

95% của tất cả chì trong cơ thể được lưu trữ trong xương và răng và các nhà độc học gọi đây là "người tìm xương", việc tích tụ chì trong xương như một canxi trở thành một phần của cấu trúc xương. Xương của bạn từ từ trở nên đầy chì và theo thời gian chì tích luỹ đạt đến mức độc hại. Bạn có biết rằng Hoa Kỳ đã không hoàn toàn cấm sử dụng chì đặc biệt là trong xăng pha chì cho đến năm 1978? Kể từ năm 1978 mức độ chì trong máu của người Mỹ đã giảm một con số khổng lồ 78%! Sự suy giảm này đã được nhìn thấy trong việc giảm ô nhiễm không khí chì. Vì vậy, trong lần làm xét nghiệm máu sắp tới, bạn yêu cầu bác sĩ kiểm tra mức độ chì trong máu.

Viên gout xuân điều - điều trị gout

Kết nối với chúng tôi

0964.077.995