Đu đủ trong chế độ ăn của người bị bệnh gút

2 bầu chọn / điểm trung bình: 3

Đu đủ là loại hoa quả khá phổ biến tại Việt Nam và là món ưa thích của rất nhiều người. Đu đủ rất tốt cho những người bị bệnh gút vì nó có chứa “papain” một enzyme phân giải protein tự nhiên chống viêm, giúp giữ cho cơ thể ở trạng thái kiềm, ngăn ngừa sự tích tụ axit uric trong máu.

Đu đủ tốt cho điều trị bệnh gútĐu đủ có chứa papain - chất enzyme ngăn ngừa tích tụ axit uric máu

Đu đủ là thực phẩm rất tốt cho điều trị bệnh gút vì nó có chứa “ papain ” - một enzyme phân giải protein tự nhiên chống viêm, giúp giữ cho cơ thể ở trạng thái kiềm, ngăn ngừa sự tích tụ axit uric trong máu. Về cơ bản, đu đủ giúp bạn tiêu hóa protein từ thịt, gia cầm, cá và các loại thực phẩm khác. Hạt của đu đủ có thể ăn được, mặc dù chúng có vị cay và hơi cay đắng.

Đu đủ cũng được biết đến là một dạng thực phẩm tốt cho những người bị viêm khớp dạng thấp và hen suyễn. Trên thực tế, papain được biết đến là một chất rất mạnh mẽ, nó tiêu hóa một con số khổng lồ 200 lần trọng lượng riêng của nó trong protein! Hơn nữa, papain còn hỗ trợ các enzym của cơ thể bạn trong việc chiết xuất giá trị dinh dưỡng tối đa từ thực phẩm mà chúng ta ăn. Mặc dù chưa có nghiên cứu nào kiểm tra tác dụng của đu đủ trên bệnh nhân gút, nhưng có một vài nghiên cứu chỉ ra rằng đu đủ có lợi cho bệnh nhân viêm khớp dạng thấp. Đã có nhiều nghiên cứu về cách vitamin C mang lại lợi ích cho bệnh nhân bị viêm khớp như viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp và bệnh gút. Vì đu đủ giàu vitamin C nên nó là một thực phẩm có lợi cho người bị bệnh gút. 

Papain đặc biệt tập trung khi đu đủ chưa chín. Nếu bất kỳ ai trong số các bạn uống bổ sung enzyme tiêu hóa, nó luôn là thành phần quan trọng. Nó có chức năng tương tự như bromelain một loại enzyme tương tự được tìm thấy trong dứa, một thành phần quan trọng trong thuốc đông y điều trị gút. Một lợi ích sức khỏe quan trọng khác đối với người bị bệnh gút là đu đủ cũng rất giàu vitamin C. Đu đủ cũng giàu chất dinh dưỡng chống oxy hóa như carotenes, flavonoid; các vitamin nhóm B, folate và axit pantothenic. Trong khoáng chất, nó chứa kali, đồng, và magiê và chất xơ.

Ngoài ra, đu đủ giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh tim, điều rất quan trọng đối với nhữngngười bị bệnh gút để có hệ thống tim mạch khỏe mạnh. Vì đu đủ có nhiều vitamin A và C, các chất dinh dưỡng này giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol. Đu đủ cũng là một nguồn chất xơ tốt làm giảm cholesterol. Nó giúp bảo vệ chúng ta khỏi bệnh ung thư đại tràng, vì nó có hàm lượng chất xơ và nước cao, cả hai đều giúp ngăn ngừa táo bón và tăng cường đều đặn và đường tiêu hóa khỏe mạnh. Những người bị bệnh gút tiểu đường, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân tiểu đường tuyp 1 tiêu thụ nhiều chất xơ có mức đường huyết thấp và bệnh nhân tiểu đường tuyp 2 có thể cải thiện lượng đường trong máu, chất béo và mức insulin.

Cách làm bài thuốc chữa gút bằng đu đủ

Lương y Vũ Xuân Điều chia sẻ cách làm bài thuốc chữa gút bằng đu đủ kết hợp với chè xanh.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đun sôi 2 lít nước sạch.

Bước 2: Sau đó chọn 2 quả đu đủ xanh rồi rửa sạch sẽ. Sau đó, bạn bỏ hạt và cắt thành nhiều miếng nhỏ.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy cho đu đủ vào nồi nước sôi ở bước 1. Đun tiếp tầm 5 phút.

Bước 4: Tiếp đến bạn cho 2 thìa lá trà xanh vào nồi nước đó. Đun nồi nước hỗn hợp trà xanh và đu đủ thêm 1 lúc.

Bước 5: Chỉ chắt lọc lấy nước. Sau đó, bạn bỏ bã đu đủ & trà ra đi. Chờ nước nguội. Bước 6: Hãy uống nước này thường xuyên để tác dụng của trà xanh, đu đủ phát huy hiệu quả tốt nhất.

Trên đây chỉ là 1 cách chữa gút bằng đu đủ bằng việc nấu nước đu đủ và lá trà xanh. Bạn có thể chế biến đa dạng các món ăn từ đu đủ để hỗ trợ điều trị bệnh gút. Khi nấu xương sườn bạn có thể thêm đu đủ xanh đã cắt khúc rồi bỏ vào. Ngoài ra bạn cũng có thể nấu món đu đủ xào tỏi ngon tuyệt. Tất cả các món ăn này đều rất lành, dùng trong bữa ăn thường xuyên mà không có tác dụng phụ. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.

Viên gout xuân điều - điều trị gout

Kết nối với chúng tôi

0964.077.995