Mối liên hệ giữa bệnh gút và viêm xương khớp

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Viêm khớp cũng phổ biến hơn nhiều so với bệnh gút. Tuy nhiên cần có phải biết mối liên hệ giữa hai bệnh này. Đặc biệt là cần phân biệt giữa bệnh gút và giả gút đề điều trị hiệu quả

Viêm xương khớp và bệnh gút goutBệnh gút và viêm xương khớp có mối liên hệ với nhau

Viêm xương khớp là loại bệnh phổ biến nhất, ảnh hưởng đến 1 trong 10 người lớn và ảnh hưởng đến phụ nữ cũng như nam giới ở tuổi 60, viêm khớp phổ biến hơn khi chúng ta già đi. Viêm khớp cũng phổ biến hơn nhiều so với bệnh gút. Hiện tại không có cách điều trị viêm xương khớp nhưng nếu bạn được chẩn đoán sớm và kiểm soát bệnh bằng cách điều trị đúng bạn có thể trì hoãn sự thoái hóa khớp.

Điều xảy ra với những người bị viêm xương khớp là sụn của họ, phần đàn hồi bao bọc và bảo vệ xương, hoạt động như một bộ giảm xóc, bắt đầu từ từ trở nên xấu đi và xói mòn dẫn đến đau, sưng và cứng khớp. Viêm xương khớp tiến triển chậm qua nhiều tháng, năm và cho đến nay không có cách chữa trị.

Lưu ý rằng viêm xương khớp không phải là bệnh tự miễn như bệnh gút mà là tình trạng hao mòn liên quan đến lão hóa hoặc chấn thương vì nhiều vận động viên bị viêm khớp do chấn thương thể thao. Đôi khi bệnh gút và viêm xương khớp có thể bị nhầm lẫn với nhau vì cả hai đều có thể được xác định bằng viêm và sưng.

Với viêm xương khớp, sưng và viêm thường xảy ra ở khớp gần nhất với móng tay trong khi bị bệnh gút thường ảnh hưởng đến khớp ở ngón chân cái. Các triệu chứng viêm khớp như cứng khớp có xu hướng xấu đi trong suốt cả ngày so với độ cứng ở gút chỉ xuất hiện trong thời gian bị tấn công. Với viêm khớp có thể bị đau và cứng khớp ở một hoặc nhiều khớp như đầu gối và khuỷu tay trong khi bệnh gút luôn là một khớp. Viêm khớp là một căn bệnh gây đau liên tục và liên tục mà không thuyên giảm như bệnh gút - bệnh chuyển hóa. Các bệnh nhân viêm khớp sẽ trải qua mệt mỏi, yếu cơ bắp, biến dạng… Viêm khớp là một căn bệnh đau đớn và có triệu chứng rõ rệt hơn bệnh gút.

Nghiên cứu gần đây cho thấy những người bị bệnh gút sẽ bị viêm xương khớp. Các tác giả đã tiến hành nghiên cứu trên 75 người đàn ông tuổi từ 55 đến 85 tuổi. Số người này được chia làm 3 nhóm: 25 người trong số họ bị bệnh gút, 25 người bị chứng tăng axit uric máu không triệu chứng có nghĩa là nồng độ axit uric trong máu của họ không có triệu chứng gì và nhóm 25 người cuối cùng cũng không mắc phải.

Những gì các nhà nghiên cứu nhận thấy là nhóm bị bệnh gút có số bệnh nhân bị viêm xương khớp cao nhất, chiếm tới 68% trong số họ. Nhóm Hyperuricemia không triệu chứng có 52% bệnh nhân bị viêm khớp và nhóm cuối cùng bị bệnh không chỉ có 28% bệnh nhân bị viêm khớp.

Như vậy, tỷ lệ và mức độ nghiêm trọng của viêm xương khớp cao hơn ở những người đàn ông lớn tuổi cũng bị bệnh gút. Đây là một cái gì đó bạn nên cẩn thận với bệnh gút thân yêu. Một nghiên cứu khác của Trung Quốc bạn kết luận rằng bệnh gút có thể làm tăng nguy cơ thay khớp gối ở bệnh nhân viêm xương khớp. Tránh viêm khớp bằng cách tập thể dục , giữ cân nặng và chỉ số BMI giảm và theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

 

Viên gout xuân điều - điều trị gout

Kết nối với chúng tôi

0964.077.995