Củ cải có thực sự tốt cho người bị bệnh Gút ?

5 bầu chọn / điểm trung bình: 3

Củ cải là một trong những loại rau xanh thường bị bỏ qua trong thực đơn hàng ngày nhưng nó lại là một loại có đặc tính chữa bệnh gút tuyệt vời. Củ cải là một loại rau có các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng thực vật rất cần thiết cho cơ thể. 

Bệnh gút xảy ra khi các tinh thể axit uric lắng đọng vào các khớp hoặc các mô mềm, dẫn đến viêm khớp, làm cho các khớp bị đau dữ dội, sưng và đôi khi bạn có thể bị cứng khớp. Purin là các chất tự nhiên có thể được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm chúng ta ăn vào trong cơ thể.

Nếu purin tích tụ quá mức trong cơ thể, nó sẽ làm tăng nồng độ axit uric trong cơ thể vì axit uric là kết quả của sự phân hủy purin trong cơ thể và nó là sự kết tinh của axit uric dư thừa và làm trầm trọng thêm bệnh gút của bạn .

Củ cải có thể chữa bệnh gút

Củ cải là thực phẩm chữa bệnh gút hiệu quả

Tại sao lại sử dụng củ cải cho người bị bệnh gút

Nếu bạn đang bị bệnh gút và bác sĩ khuyên bạn phải tránh các loại thực phẩm có hàm lượng purin cao. Nhiều loại thực phẩm đã được đề xuất có hàm lượng purine thấp và được khuyến cáo dùng cho những người bị bệnh gút. Hầu hết các loại thực phẩm này đều có hàm lượng purin thấp hoặc giúp thận loại bỏ axit uric dư thừa ra khỏi máu, ngăn ngừa sự hình thành các tinh thể axit uric. Củ cải là một trong những loại thực phẩm được khuyến cáo cho những người bị bệnh gút.

Củ cải - Một loại thực phẩm purin thấp

Củ cải là một trong những loại rau xanh thường bị bỏ qua trong thực đơn hàng ngày nhưng nó lại là một loại có đặc tính chữa bệnh gút tuyệt vời. Củ cải là một loại rau có các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng thực vật rất cần thiết cho cơ thể. Có rất nhiều loại củ cải bạn để bạn lựa chọn như củ cải trắng, củ cải đỏ…

Củ cải được thêm vào danh sách các loại rau ưa thích dành cho người bị bệnh gút đơn giản vì nó là một thực phẩm purin thấp, bạn không bao giờ có nguy cơ sản xuất axit uric dư thừa – nguyên nhân dẫn đến kết tinh muối urat tại các khớp và cuối cùng  gây ra các cuộc tấn công bệnh gút.

Lợi ích của việc sử dụng củ cải cho người bị gút

Ngoài việc là một thực phẩm purin thấp, củ cải còn giúp thận loại bỏ độc tố và các chất thải khác ra khỏi cơ thể. Khi có lượng purin dư thừa trong cơ thể, người ta thường hy vọng rằng thận sẽ giúp loại bỏ chúng, qua đó không tạo cơ hội cho sự hình thành và kết tinh của axit uric dư thừa. Nhưng khi thận không làm được điều này, các cơn bùng phát sẽ sắp xảy ra.

Củ cải rất mạnh trong việc giúp thận ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận và sỏi mật do đó cải thiện sức khỏe tổng thể của thận, làm cho nó hiệu quả hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Củ cải cũng rất hữu ích trong điều trị bệnh thận và túi mật.

Các lợi ích khác của củ cải bao gồm:

  • Là nguồn vitamin C tuyệt vời.

  • Giúp điều hòa huyết áp, ngăn ngừa các vấn đề hô hấp như viêm phế quản và hen suyễn.

  • Các loại sợi, vitamin và khoáng chất của củ cải cũng giúp cho sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể làm giảm cholesterol và giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

  • Giúp tiêu hóa và giải độc.

  • Có thể giúp chống lại các dạng ung thư khác nhau.

Cách tận dụng tối đa công dụng của củ cải nếu bạn bị bệnh gút

Có rất nhiều cách để chế biến và thưởng thức vị ngon của củ cải và một trong những cách dễ nhất và được ưa thích nhất là thưởng thức củ cải khi chúng sống. Bạn thái lát cho vào món salad hoặc ăn chúng cùng với các loại rau sống khác. 

Hãy ăn củ cải để điều trị bệnh gút!

 

Viên gout xuân điều - điều trị gout

Kết nối với chúng tôi

0964.077.995