Người bị gút nên uống bia đúng cách để giữ sức khỏe xem World Cup

4 bầu chọn / điểm trung bình: 2

World Cup là sự kiện mà bất cứ ai cũng không thể bỏ lỡ. Xem World Cup không bia, không bạn thì mất đi nhiều phần hấp dẫn. Nhưng bia rượu lại là tác nhân gây nguy cơ bệnh gút. Vậy đừng để khi world cup kết thúc, ngoài dư vị bóng đá bạn lại rước thêm bệnh gút vào người.

Bệnh gút gout và bóng đá

Mùa hè đến nhiều người chọn bia làm thức uống giải khát trong tiết trời nóng bức, đặc biệt thời gian này đang diễn ra World Cup thì lượng bia tiêu thụ càng lớn. Nhưng phần lớn không phải ai cũng biết uống bia đúng cách để giữ cho mình sức khỏe.

Bia chỉ giúp bạn làm dịu cơn khát tạm thời, gút sẽ ở cùng bạn lâu hơn

Nhiều người cứ nghĩ uống bia trong mùa hè sẽ làm giảm tiết mồ hôi, tránh mất nước cho cơ thể nhưng thực tế không phải như vậy. Bia có thể làm dịu cơn khát tạm thời nhưng lại làm cho cơ thể của bạn đổ mồ hôi rất nhiều.

Theo suy nghĩ của nhiều người thì bia có tác dụng giúp cơ thể giảm nhiệt nhanh chóng. Nhưng thực tế thì bia khi đi vào cơ thể sẽ kích thích tiết hormone tuyến thượng thận làm cho mạch máu mở rộng, nhịp tim bị đẩy nhanh hơn và làm cho quá trình trao đổi chất cũng diễn ra nhanh chóng hơn. Từ đó khiến cho cơ thể thúc đẩy sự bài tiết mạnh, gây mất độ ẩm cần thiết cho cơ thể. Bia cũng cung cấp năng lượng nhưng đó là năng lượng rỗng không hề có đầy đủ các chất cần thiết nên không hề tốt cho cơ thể. 

Ngoài ra, các chất như canxi, acid oxalic và nucleotide có trong bia khi ở một lượng nhỏ thì có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều những chất này có thể làm tăng hàm lượng acid uric trong máu dẫn đến nguy cơ bệnh gút, chưa kể các bệnh tim mạch, tiêu hóa...

Do đó, uống quá nhiều và uống không đúng cách sẽ khiến tác hại nhân lên gấp bội.

Uống bia làm cho bệnh gút phát triển mạnh

Nhiều người có sở thích cứ uống bia là phải ăn kèm đồ nhậu như hải sản, thịt đỏ... Với họ như thế mới khoái, mặc dù đó là nguyên nhân của những bệnh nguy hiểm như gút, ung thư… Bia là loại thực phẩm chuyển hóa purine cao, là nguyên nhân làm cho những bệnh nhân gút bị nặng hơn.

Bia gây ra bệnh gout gútBia rượu là tác nhân gây ra bệnh gút trầm trọng

Vậy uống bia như thế nào để không có hại cho sức khỏe và phòng tránh gút

Bạn nên uống bia ở mức độ vừa phải, không coi bia là thức uống giải khát thường xuyên trong mùa hè. Bởi uống nhiều bia gây tác hại lớn cho tim mạch, gan và thận của bạn. Hơn nữa, uống nhiều bia còn gây béo phì, "bụng bia" mất thẩm mỹ. Mỗi ngày chỉ nên uống 330 ml bia tương ứng một lon hay một chai là tốt nhất. Nếu không bạn cũng không được uống quá 2 lít bia mỗi ngày.

Uống bia không nên chọn “mồi” là đồ nướng. Nếu có chọn đồ nướng thì bạn nên bổ sung nhiều rau xanh để giảm tác dụng tiêu cực do đồ nướng gây ra.

Phòng  tránh gút gout với chế độ ăn nhiều rauHãy bổ sung rau củ quả trong chế độ ăn nhiều đạm và bia rượu của bạn để phòng tránh gút

Uống bia không được quá lạnh để tránh viêm họng. Nhưng cũng không nên uống bia ở nhiệt độ quá cao vì điều này sẽ làm mất đi hương vị thật của bia.

Người mắc bệnh béo phì thì không nên uống bia, đặc biệt là bia tươi.

Trong thời gian uống thuốc, bạn phải hạn chế dùng bia. Và tuyệt đối, bạn không được dùng bia để uống thuốc vì sẽ phần nào mất đi tác dụng chữa bệnh của thuốc.

Viên gout xuân điều - điều trị gout

Kết nối với chúng tôi

0964.077.995