Nguy hiểm khôn lường khi tự ý điều trị bệnh gút tại nhà

3 bầu chọn / điểm trung bình: 4

Hiện nay, việc mua – bán thuốc ở Việt Nam còn tự do. Người bệnh có thể mua thoải mái các loại thuốc mà không cần đến đơn thuốc của bác sĩ kê. Việc tự điều trị này đa số đều dẫn đến những hậu quả khôn lường. Bệnh điều trị sai thuốc làm cho người bệnh phải chịu tác hại của thuốc, và bệnh không được điều trị đúng ngày càng nặng hơn…đặc biệt là trong điều trị bệnh gút

Cần có bác sĩ để chuẩn đoán và điều trị gútCần có bác sĩ để chuẩn đoán và điều trị gút

Hiện nay, việc mua – bán thuốc ở Việt Nam còn tự do. Người bệnh có thể mua thoải mái các loại thuốc mà không cần đến đơn thuốc của bác sĩ kê. Những thuốc đó thường là thuốc trị các bệnh thông thường như cảm cúm, viêm họng, đau đầu… Bên cạnh đó, tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương” ai chỉ chỗ nào hay thì đến đó điều trị, ai mách thuốc nào tốt thì tìm mua thuốc đó uống, thậm chí nhiều người còn sử dụng toa thuốc của người khác để tự điều trị cho mình, hoặc sử dụng toa thuốc của bác sĩ kê thấy hiệu quả thì cứ ra tiệm thuốc tự mua theo toa thuốc đó về tự điều trị. Việc tự điều trị này đa số đều dẫn đến những hậu quả khôn lường. Bệnh điều trị sai thuốc làm cho người bệnh phải chịu tác hại của thuốc, và bệnh không được điều trị đúng ngày càng nặng hơn…

Chớ nghe đồn thổi, truyền miệng

Bệnh gút (bệnh gút), một thể loại bệnh gây đau đớn có thể so sánh với cơn đau của những người ung thư gia đoạn cuối. Người bị bệnh gút thường tự điều trị cơn đau gút cấp bằng các loại thuốc giảm đau, trong đó có nhiều loại thuốc giảm đau không rõ nguồn gốc xuất xứ có tác dụng giảm đau rất nhanh. Những loại thuốc này thường có chứa chất Dexamethasone (thường gọi là Dexa), có tác dụng giảm đau rất nhanh, rất hiệu quả, nhưng nếu dùng không kiểm soát thì Dexa sẽ làm bệnh nhân bị suy thận, phù nề, giữ nước và nặng hơn thì bệnh nhân sẽ phải chạy thận nhân tạo.

Mặc dù không thể phủ nhận trong dân gian có những bài thuốc khá hay chữa khỏi nhiều bệnh một cách đơn giản. Thế nhưng người bệnh không nên đặt quá nhiều niềm tin vào các bài thuốc này bởi không phải bài thuốc nào cũng an toàn và hiệu quả cao. Hơn nữa những bài thuốc truyền miệng này thường không được xác định hàm lượng khoa học cụ thể nên rất dễ khiến bệnh nhân dùng sai cách làm bệnh trầm trọng hơn. Nếu sử dụng bài thuốc dân gian thì cũng nên tìm hiểu những cơ sở sản xuất bài thuốc uy tín, được nhiều người áp dụng thành công và hỏi các thầy thuốc có chuyên môn để nhận được những tư vấn chuẩn xác.

Kiên trì sử dụng thuốc để điều trị gút

Bệnh gút cần xác định điều trị lâu dài có khi là điều trị dự phòng suốt đời. Vậy nên những ai có tâm lí muốn bệnh khỏi nhanh chóng sau khi dùng thuốc sẽ không có. Người dùng nên nhớ cần có thời gian để thuốc tác dụng và còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người mà cho kết quả lâu chậm khác nhau. Đừng vì tâm lí chán nản, luôn muốn khỏi bệnh nhanh mà thay đổi hết phương pháp này tới phương pháp khác như vậy sẽ không khỏi bệnh.

Hãy sử dụng một cách khoa học đúng liều lượng và kiên trì nhằm hiệu quả trị gút khỏi nhanh và không gây nguy hiểm cho cơ thể.

Qua trên ta thấy được việc tự điều trị có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như thế nào. Đôi khi chỉ là những biểu hiện bệnh thông thường, chúng ta mua thuốc về tự điều trị thấy triệu chứng bệnh giảm và hết… nhưng cũng rất có thể những loại thuốc đó lại cũng đang gây những tác hại khó lường cho cơ thể chúng ta. Vì vậy, khi có biểu hiện bất thường, chúng ta nên tìm hiểu kỹ về biểu hiện đó, có điều kiện thì nên đi khám ở những cơ sở y tế uy tín và việc dùng thuốc phải thông qua chỉ định của bác sĩ đúng chuyên khoa để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Viên gout xuân điều - điều trị gout

Kết nối với chúng tôi

0964.077.995