Những dấu hiệu cho thấy bệnh gút của bạn đang trở nên tồi tệ hơn

2 bầu chọn / điểm trung bình: 4

Khi bạn bị bệnh gút, máu của bạn có quá nhiều axit uric, một chất mà cơ thể bạn tạo ra khi nó phá vỡ thức ăn. Theo thời gian, axit uric hình thành các tinh thể, thu thập xung quanh các khớp. Bạn có thể không có triệu chứng lúc đầu. Nhưng nếu khu vực quanh các khớp bị viêm, một cơn gút cấp sẽ xảy ra với các dấu hiệu dễ nhận biết như: sưng, đỏ và đau dữ dội.

Dấu hiệu của bệnh gout

Một cơn gút cấp sẽ xảy ra với các dấu hiệu dễ nhận biết như: sưng, đỏ và đau dữ dội

Khi bệnh Gút trở nên mãn tính

Khi nồng độ axit uric trong máu của bạn quá cao, càng ngày càng có nhiều tinh thể hình thành xung quanh các ổ khớp. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến các khớp bị đau và bị tổn thương.

Bệnh gút sẽ xảy ra khác với mọi người. Nhưng các dấu hiệu cho thấy nó có thể tồi tệ hơn bao gồm:

  • Cơn đau cấp xảy ra thường xuyên hơn và kéo dài lâu hơn. Theo thời gian, tình trạng viêm gây tổn thương lâu dài cho xương và sụn.
  • Cơn đau cấp xảy ra ở những phần khác của cơ thể. Khoảng một nửa số người mắc bệnh gút có cuộc tấn công đầu tiên vào khớp ở chân ngón cái. Khi bệnh gút trở nên tồi tệ hơn, nó có thể ảnh hưởng đến các khớp khác, bao gồm mắt cá chân và đầu gối.
  • Những u cục dưới da. Tinh thể axit uric gắn kết với nhau trong mô mềm, tạo thành cục gọi là tophi. Chúng thường xuất hiện trên bàn tay, ngón tay, khuỷu tay và tai, nhưng chúng có thể xuất hiện hầu hết mọi nơi trên cơ thể.
  • Vấn đề về thận. Thận đào thải loại bỏ axit uric trong cơ thể. Nhưng nếu axit uric quá nhiều sẽ có thể phá hỏng các cấu trúc của thận. Khi thận bị suy chức năng lại trực tiếp tham gia vào cơ chế sinh bệnh gút, tạo ra vòng xoắn bệnh lý thúc đẩy bệnh gút tiến triển nhanh đến giai đoạn muộn rất khó điều trị. Với những bệnh nhân gút có kèm theo bệnh thận và biến chứng ở thận, việc điều trị gặp khó khăn hơn nhiều những bệnh nhân gút thông thường

Bạn có thể làm gì?

Nếu bạn nghĩ tình trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Bác sĩ sẽ cho bạn thuốc để giữ cho mức axit uric của bạn ở mức thấp và cố gắng ngăn chặn các cuộc tấn công và biến chứng trong tương lai.

Trong điều trị gút, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn dùng thuốc tây y hoặc đông y tùy theo thể trạng và tình hình tài chính của bạn.

Điều trị bằng tây y, hiện nay có một số loại thuốc điều trị bệnh gút mạn tính bằng cách giảm lượng axit uric mà cơ thể bạn tạo ra. Chúng bao gồm Allopurinol (Aloprim, Lopurin, Zyloprim) và Febuxostat (Uloric). Một khi bạn bắt đầu dùng các loại thuốc này, bạn sẽ cần phải dùng chúng theo chỉ định để axit uric của bạn ở mức thích hợp. Đối với nam giới chỉ số axit uric là 420 μmol/lít, ở nữ giới là 360 μmol/lít. Probenecid (Benemid) và Lesinurad (Zurampic) giúp cơ thể loại bỏ axit uric nhiều hơn trong nước tiểu của bạn. Pegloticase (Krystexxa) và Rasburicase (Elitek) có thể phá vỡ axit uric thành một chất mà cơ thể của bạn có thể thoát khỏi. Chúng chỉ dành cho bệnh gút rất nặng mà không tốt hơn với các phương pháp điều trị thông thường.

Điều trị bằng đông y, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhưng sản phẩm đạt hiệu quả cao được rất nhiều người bệnh ghi nhận đó là sản phẩm “Viên gút Xuân Điều”. Đây là sản phẩm do Lương y Vũ Xuân Điều, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và phát triển Y Dược học cổ truyền Tây Bắc trực thuộc Hội liên hiệp Khoa học và kỹ thuật Việt Nam và các đồng nghiệp nghiên cứu dựa trên bài thuốc cổ phương của dòng họ Vũ và kinh nghiệm lâm sàng của các thế hệ cha ông để lại. Sản phẩm “Viên gút Xuân Điều” được làm từ các thảo dược tự nhiên của Việt Nam giúp người bệnh nhanh chóng hạ cơn đau cấp trong 1-2 ngày sử dụng và hạ axit uric ngay trong liều sử dụng đầu tiên. Sản phẩm không gây phản ứng phụ như đi ngoài, tăng men gan, suy giảm chức năng thận…

Viên gout xuân điều - điều trị gout

Kết nối với chúng tôi

0964.077.995