Thuốc điều trị bệnh gút như thế nào?

6 bầu chọn / điểm trung bình: 4

Tin tốt cho người bị bệnh gút là bệnh có thể được kiểm soát. Thuốc điều trị có hai tác dụng: một là làm giảm cơn đau hai là làm giảm sự tích tụ axit uric. Khi axit uric tích tụ trong cơ thể, nó có thể hình thành các tinh thể gây kích ứng khớp.

thuốc điều trị gút gout

Bệnh gút đã có thuốc điều trị hiệu quả

Gút là một loại viêm khớp. Một cơn đau cấp có thể đến sau khi bị bệnh hoặc bị thương. Dấu hiệu đầu tiên thường là đau ở ngón chân cái. Nó thường ảnh hưởng đến một khớp tại một thời điểm, nhưng bệnh gút có thể lan sang các khớp khác và khiến chúng trông đỏ và sưng.

Nhận tư vấn từ bác sĩ

Cơn đau từ cơn gút thường trở lại bình thường sau 3 đến 10 ngày. Nhưng bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn nếu bệnh gút được điều trị. Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể bị gút, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn. Bạn cần đi kiểm tra để xác định được đó là gút hay là viêm khớp thông thường.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về các loại thuốc tốt nhất cho bạn. Loại này sẽ tùy thuộc vào thận của bạn hoạt động tốt như thế nào, các tác dụng phụ có thể xảy ra và các vấn đề sức khỏe khác.

Thuốc không kê toa

NSAID (Thuốc chống viêm không steroid) giúp giảm đau và sưng ở các khớp trong khi bị gút. Các loại phổ biến là aspirin, naproxen và ibuprofen. Nếu bạn dùng NSAID trong 24 giờ đầu, nó có thể giúp rút ngắn cơn đau cấp. Những cách khác để giảm đau là băng, nghỉ ngơi và nâng khớp.

Thuốc theo toa

Bác sĩ có thể kê một trong những loại thuốc:

 • Indomethacinlà thuốc được dùng để giảm đau, sưng, cứng khớp do viêm khớp, bệnh gout, viêm bao hoạt dịch, viêm gân. Việc giảm các triệu chứng này sẽ giúp cải thiện tốt sinh hoạt thường ngày của bạn. Thuốc này được biết đến như một loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID)
 • Colchicinelà thuốc tác dụng chống bệnh gút. Colchicin làm giảm sự di chuyển của các bạch cầu, ức chế thực bào các vi tinh thể urat và do đó làm ngừng sự tạo thành acid lactic, giữ cho pH tại chỗ được bình thường vì pH là yếu tố tạo điều kiện cho các tinh thể monosodium urat kết tủa tại các mô ở khớp.
 • Steroidlà một nhóm thuốc có thể chữa nhiều bệnh khác nhau. Loại thuốc này khác với chất steroid dùng cho vận động viên để tạo cơ bắp...Đó là lý do những thuốc steroid có thể điều trị các bệnh như chàm Eczema, viêm khớp, phản ứng dị ứng và hen.
 • Probenecidgiúp thận bài tiết axit uric ra khỏi cơ thể.
 • Pegloticasephá vỡ axit uric.
 • Allopurinollàm giảm sản xuất axit uric.
 • Febuxostatlàm giảm sản xuất axit uric.
 • Lesinuradgiúp cơ thể loại bỏ axit uric khi bạn đi tiểu.

Điều trị bằng thuốc đông y

Hiện tại, đông y đã có những thuốc dân gian để chữa bệnh gút rất hiệu quả. Theo Lương Y Vũ Xuân Điều, bệnh gút điều trị bằng thuốc đông y có lợi thế là an toàn, không tác dụng phụ và đặc biệt là hạ cơn đau cấp nhanh chóng cũng như hạ nồng độ axit uric trong máu. Tuy nhiên Lương y Vũ Xuân Điều khuyên rằng người bệnh nên có tư vấn của bác sĩ trước khi dùng thuốc và nên tìm thuốc đông y có uy tín để sử dụng điều trị bệnh gút.

Biện pháp phòng ngừa

Cùng với thuốc, bác sĩ có thể đề nghị các cách khác để ngăn chặn một cơn đau cấp khác:

 • Tập thể dục và ăn một chế độ ăn uống cân bằng để kiểm soát cân nặng của bạn.
 • Uống nhiều nước.
 • Tránh xa đồ uống có đường.
 • Tránh sử dụng quá nhiều rượu, đặc biệt là bia.
 • Ăn ít thịt đỏ và hải sản.
 • Không ăn các loại rau mầm.

Những thay đổi về thuốc và lối sống này có thể giúp bạn vượt qua một cơn đau cấp và ngăn chặn các cơn đau cấp khác.

Viên gout xuân điều - điều trị gout

Kết nối với chúng tôi

0964.077.995