Thuốc tiêm – cứu cánh mới trong điều trị bệnh gút

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Một đột phá mới trong điều trị gout nhằm làm giảm viêm tổng thể cho người bị bệnh, thay vì chỉ làm giảm axit uric. Đây là một phương pháp lý tưởng cho những người không kiểm soát được gout.

Theo Health24 (https://www.health24.com) thì các nhà nghiên cứu đang xem xét một loại thuốc tiêm chống viêm để điều trị dạng viêm khớp rất đau đớn do bệnh gút gây ra.

Giải pháp là thay vì nhắm vào mục tiêu hạ mức axít uric quá cao như các loại thuốc điều trị gout hiện có, chiến lược mới của thuốc này là nhằm giảm viêm tổng thể.

Đây là một cách tiếp cận mới để ngăn chặn các cuộc tấn công của bệnh gout, hứa hẹn cho những bệnh nhân khó điều trị nhất hiện nay.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy kết quả thuốc tiêm này làm giảm 50% nguy cơ tấn công của bệnh gout.

Đây là một tác động rất lớn, tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Daniel Solomon, một bác sĩ chuyên về thấp khớp của Bệnh viện Brigham and Women's ở Boston, Mỹ, nhận xét.

Ông thừa nhận rằng, tôi thật ngạc nhiên rằng loại thuốc này có hiệu quả cho cả bệnh nhân có nồng độ axít uric bình thường hay mức rất cao.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những bệnh nhân gút bị bệnh tim được điều trị bằng bốn mũi tiêm mỗi năm, giảm được một nửa nguy cơ bị bệnh gút so với những người được điều trị bằng giả dược, cho dù nồng độ axit uric có là bao nhiêu đi nữa.

Loại bệnh nhân sẽ có lợi nhất là người bị dị ứng hoặc bệnh nhân mắc bệnh thận không thể dùng liệu pháp tiêu chuẩn, ông Feinberg nói.

Phương pháp điều trị này cũng lý tưởng cho những người không thể kiểm soát được bệnh gout bằng phương pháp thông thường.

Viên gout xuân điều - điều trị gout

Kết nối với chúng tôi

0964.077.995